Cách nấu canh từ hươu tốt cho sức khỏe nam giới

1. Canh thịt hươu hầm hồ đào ba kích

Chuẩn bị:

° Thịt hươu: 750g

° Hồ đào nhục: 70g

° Ba kích: 45g

° Câu kỷ tử: 20g

° Táo đỏ: 8 quả

Chế biến:

Rửa sạch thịt hươu, thái miếng, nhúng sơ vào nước sôi; rửa sạch ba kích thiên, câu kỷ tử; táo đỏ (bỏ hạt); hồ đào nhục sao qua.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho lượng vừa nước, dùng lửa nhỏ hầm cách thuỷ 3 giờ, nêm gia vị là được.

Ba kích có thể trị bệnh hư tổn, liệt dương, mộng di tinh và hoạt tinh, đau mỏi lưng

Công dụng:

Thịt hươu vị ngọt, tính ôn, có thể ích khí huyết, bổ hư, bổ thận ích tinh, thường dùng vào chứng hư tổn gầy yếu, khí huyết bất túc, cơ thể mệt mỏi mất sức, thận hư dương suy, thận tinh bất túc, lưng gối mỏi mềm, sợ lạnh chi lạnh, liệt dương tinh ít.

Ba kích vị cay ngọt, tính hơi ôn, có tác dụng bổ gan thận tráng dương, cường gân kiện cốt và khứ phong thấp, có thể trị bệnh hư tổn, thận hư gây ra liệt dương, mộng di tinh và hoạt tinh, đau mỏi lưng, chân gối yếu mềm, đau khớp phong thấp.

Hồ đào nhục vị ngọt tính ôn, có công hiệu bổ thận, cường lưng. Câu kỷ tử vị ngọt tính bình, có thể bổ gan thận, ích tinh huyết và có thể sáng mắt. Táo đỏ kiện tỳ hoà vị, lại có thể bổ huyết.

Canh này có công hiệu ôn bổ tinh huyết, ích thận tráng dương thích hợp với chứng thận dương bất túc, tinh huyết khuy hư.

Triệu chứng sợ lạnh chi lạnh, liệt dương xuất tinh sớm, tử cung lạnh không mang thai, tiểu tiện nhiều lần, lưng mỏi chân mềm, đầu choáng tai ù, tinh thần mệt mỏi, hoặc bẩm sinh bất túc, phát triển không tốt hoặc người già thận hư gây ra tai điếc, hay quên.

>>> Xem thêm: 7 loại hình trí thông minhHít thở đúng cách và quy luật của ý thức

2. Canh thai hươu tử hà xa

Chuẩn bị:

° Thai hươu: 1 cái

° Tử hà xa: 25g

° Thịt nạc: 400g

° Thục địa hoàng: 12g

° Câu kỷ tử: 10g

° Ba kích thiên: 25g

Chế biến:

Thai hươu khô hoặc thai hươu tươi, rửa sạch, loại bỏ nước máu và thịt dư thừa, chần qua nước sôi, cho vào chảo dùng dầu vừng xào qua.

Tử hà xa ngâm nở, rửa sạch, nếu dùng loại tươi, loại bỏ gân máu, màng bọc, rửa nhiều lần cho sạch và chần qua nước sôi.

Rửa sạch thục địa hoàng, câu kỷ tử, ba kích thiên.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho lượng vừa nước sôi, đậy vung, dùng lửa nhỏ hầm cách thuỷ 3 – 4 giờ, nêm gia vị là được.

Tử hà xa

Công dụng:

Tử hà xa (nhau thai) vị ngọt mặn, tính hơi ôn, có thể bổ thận ích tinh, bổ khí dưỡng huyết, trị tất cả các bệnh hư tổn lao thương của nam và nữ, có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể, dùng vào chứng thận khí bất túc, tinh huyết hư khuy, liệt dương di tinh, lưng mỏi tai ù, không đẻ, không mang thai.

Thai hươu có thể ích thận tráng dương, bổ hư sinh tinh, dùng nhiều vào chứng hư tổn, tinh huyết bất túc, cùng dùng với tử hà xa có thể trợ lực tốt hơn cho thai hươu bổ dưỡng thận tinh.

Thục địa hoàng vị ngọt tính hơi ôn, là thuốc quan trọng bổ thận ích tinh, bổ huyết. Câu kỷ tử vị ngọt tính bình, có thể bổ gan thận, ích tinh huyết. Ba kích thiên vị cay, ngọt, tính hơi ôn, có tác dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt và khứ phong thấp.

Công hiệu canh này là bổ thận ích tinh, tráng dương dưỡng huyết thích hợp với chứng thận khí khuy hư, tinh huyết bất túc Triệu chứng liệt dương không đẻ, chóng mặt tai ù, lưng gối mỏi mềm. Cơ thể gầy yếu, cũng có thể trị chứng tinh thần uể oải do sau khi bệnh oi tho von. khí huyết bất túc.