Điều kiện và môi trường sinh hoạt ảnh hưởng đến tình dục

Điều kiện môi trường và hoàn cảnh sống cũng là một nhân tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tình dục nơi mỗi cá nhân. Theo Scott (1964) chuột nuôi ở môi trường kín đáo, cách li với thế giới vẫn sinh hoạt bình thường.

Harlow (1963) ghi nhận các loài khỉ nếu nuôi trong môi trường cách li, chúng sẽ có những thay đổi về hoạt động tình dục rất khác so với môi trường nuôi chung với những con khỉ khác.

Từ những khám phá của hai quan sát trên, ta có thể tạm khẳng định rằng môi trường sinh hoạt có tác động lớn những động vật cao cấp nhiều hơn những động vật cấp thấp.

Điều này có thể giải thích được là vì những động vật cao cấp có nhiều liên hệ thần kinh và có khả năng sáng tạo cao hơn trong việc tìm ra những phương án xử lý nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe sinh lý của mình, trong đó bao gồm cả nhu cầu tình dục.

Ví dụ trong các trại giam tập thể, hành vi tình dục đồng phái xảy ra khá thường xuyên. Đơn giản là con người luôn có nhu cầu tình dục và những hành vi tình dục đồng phái tạm thời chính là một kênh van xả.

Trong các trại giam tập thể, hành vi tình dục đồng phái xảy ra khá thường xuyên

Sau khi hoàn thành thời gian thi hành án, nhiều người được xuất trại sẽ quay trở lại với lối sống trong môi trường bình thường. Thói quen sinh hoạt tình dục đồng phái không còn nữa vì việc đi tìm đối tác thích hợp đã không còn là nan đề bức xúc bất khả thi nữa.

>>> Xem thêm: Hít thở đúng cách và quy luật của ý thứcÝ thức và tiềm thức liên quan như thế nào

Wicker (1973) giới thiệu khái niệm phô trương dương vật, theo đó, loài khỉ sóc thường đưa ra một dương vật cương cứng để thể hiện vị trí đẳng cấp của mình trong một cộng đồng khỉ sóc.

Ở nơi người, theo cẩm nang Inning dần chấn đoán các rối loạn tâm lý (DSM IV©), một số người có những rối loạn tâm lý trong đó họ thường có những hành vi khác thường bằng cách trưng bày dương vật của mình với những nạn nhân yếu kém hơn, chẳng hạn như phụ nữ hoặc trẻ em.

Yếu tố đồng hồ sinh học mà nhiều người cảm nhận qua kinh nghiệm cá nhân chính là những thôi thúc có ảnh hưởng trực tiếp lên các sinh động vật. Nhìn chung, nếu trong một điều kiện dinh dưỡng thuận lợi, mọi sinh thể sẽ phát triển và đi vào chu kỳ sinh sản và luôn theo định luật đồng hồ sinh học này.

Nơi người, đồng hồ sinh học không chỉ tác động lên bình diện sinh học mà còn có tác động lên não trạng và hệ thống tâm lý của họ. Điều này chúng ta vẫn thường thấy nơi những người đàn ông và phụ nữ đến một độ tuổi nào đó mà chưa lập gia đình họ thường có những bức xúc trong các vấn đề: Làm sao để có mái ấm gia đình và có con cái.

Nhiều người khi ý thức được thời gian không còn nhiều nên họ đã quyết định xây dựng gia đình với một hệ thống tiêu chuẩn lựa chọn hoàn toàn khác.