Mắt nhìn bị lóa nguyên nhân là do đâu? Cách điều trị như thế nào?

Hiện tượng mắt nhìn bị lóa không phải bệnh mà đó chính là 1 triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau có thể gặp phải. Khi nhìn 1 vật nào đó không được rõ và lóa có nghĩa mắt bạn đang gặp phải 1 trong các vấn đề sau:

Nguyên nhân khiến mắt bị lóa khi quan sát

– Bị đục thủy tinh thể: Đối với những người gặp phải biểu hiện mắt nhìn nhèo và lóa có thể đang mắc phải bệnh đục thủy tinh thể. Đây là giai đoạn đầu của bện, các phân tử protein trong thủy tinh thể bị thay đổi cấu trúc và kết tụ với nhau thành đám. Khi bị đục thủy tinh thể ánh sáng không thể truyền qua võng mạc vì bị những điểm đen che mất và đồng thời có những kẽ hỏ lớn làm ánh sáng chiếu thẳng vào khiến bạn có cảm giác bị chói mắt, lóa mắt và không dám nhìn ánh sáng.

Bị vẩn đục dịch kính

Dịch kính nằm ngay sau thủy tinh thể và là bộ phận tạo dạng gel trong suốt cho mắt. Nó có nhiệm vụ là truyền ánh sáng lên võng mạc. Với những người đã có tuổi hoặc mặc các tật về mắt như: cận thị nặng hoặc các bệnh về mắt khác thì dịch kính sẽ bị hóa lỏng. Lúc này cấu tạo của dịch kính bị thay đổi không còn liên kết với nhau tạo thành các cụm co lại. Chính điều này dẫn đến tình trạng người bệnh nhìn thấy các chấm, đốm hình mạng nhện, hình chữ C, chữ O….

Bị khô mắt

Đây là bệnh mà rất nhiều người gặp phải. Khi mắt bị khô có nghĩa là màng phim nước mắt bị thiếu trong  quá trình sản xuất nước mắt. Hoặc cũng có thể do nước mắt bị bốc hoi quá nhanh. Khi nước mắt không đủ sẽ khiến cho nhãn cầu không được dưỡng ẫm, bôi trơn và dẫn đến dễ bị nhiễm khuẩn do bụi bẩn, tia tử ngoại… Khi đó người bệnh ngoài thấy mắt nhìn bị lóa còn có thể bị ngứa, đau rát, cộm….

Bị viêm màng bồ đào

Thành phần cấu tạo nên màng bồ đào gồm có: thể mi, màng mạch và mống mắt. Khi 1 trong 3 bộ phận này bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới bệnh viêm màng bồ đào. Nhiệm vụ chính của màng bồ đào là cung cấp dinh dưỡng để nuôi các bộ phận của mắt như: võng mạc. Vì vậy khi bị viêm thị lực của bạn sẽ bị giảm không thể nhìn rõ như trước.

– Viêm củng mạc: Lớp bảo vể ngoài cùng của mắt có tên là củng mạc, khi bị viêm nó sẽ khiến cho mắt của chúng ta bị đau, sưng tấy và chảy nước mắt. Và sau đó thị lực sẽ bị giảm, mắt nhìn bị lóa, sợ ánh sáng….

– Viêm loét giác mạc: Viêm loét giác mạc rất nguy hiểm. Đây là bộ phận nằm trước con ngươi mắt. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bị mất thị lực hoàn toàn. Viêm loét giác mạc là do bị nhiễm trùng hoặc thiếu vitamin A gây nên.

– Viêm kết mạc: Khi bị viêm kết mạc mắt chúng ta sẽ bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus hoặc kí sinh trung gây nên. Mắt lúc này sẽ bị ngứa, cộm và thường xuyên bị chói, lóa khi nhìn ánh sáng.

– Xuất huyết tiền phòng: Bệnh này rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa. Xuất huyết tiền phòng có nghĩa là máu bị chảy trong khoang trước mắt.

Cách điều trị khi mắt nhìn bị lóa

Để hết hiện tượng mắt nhìn bị nhòe, bị lóa các bạn cần phải đi khám sớm để phát hiện nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Có như vậy mới tìm được hướng điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra các bạn cũng nên thường xuyên sử dụng nước rửa mắt hoặc 1 số dòng thuốc nhỏ mắt để bổ sung các loại vitamin cho mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt.