Những điều cấm kỵ cổ xưa

Tình yêu nơi công sở

Tình yêu nơi công sở bao giờ cũng có những người ta luôn luôn cho rằng đó là sai hoặc nói chung là không nên có. Nói chung người ta cố tách rời khía cạnh “giới tính” khỏi khía cạnh “công việc” trong mỗi cá nhân, giữ một thái độ vô cảm.

Đó được xem như một dấu hiệu về sự trong sạch trong nghề nghiệp và là cách duy nhất để tránh không bị quy kết vào tội “quấy rối tình dục” hoặc không để trở thành nạn nhân. Tin những điều đó là đúng và giữ một thái độ bề ngoài vô cảm ở nơi làm việc là không cần thiết, là không thông minh trong lĩnh vực giới tính, thậm chí có khi lại là nguy hiểm.

Tình yêu nơi công sở

Tình yêu nơi công sở

Hãy nhớ lại trường hợp của cô giáo Nathalie (ở chương trên) đã thấy ở Marc nhiều điều hấp dẫn. Một mặt cô lên lớp với tư thế đạo mạo và tự như rằng không thể đi chơi với Marc, nhưng mặt khác cô lại tự mình đến câu lạc bộ nhạc zazz để nghe Marc chơi đàn. Người nào kém thông minh hơn cô giáo Nathalie có lẽ chẳng mấy chốc sẽ nằm bên anh sinh viên của mình sau khi buổi hòa nhạc kết thúc.

Một cách nghịch lý, điều đó cũng có thể tăng thêm khả năng mở đầu một quan hệ giới tính không chính đáng. Chúng tôi không cho rằng lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng có liên quan đến giới tính nhưng ta phải nhận thức được bản năng giới tính của mình là một bộ phận trong tính cách con người chứ không phải loại những tình cảm giới tính ra khỏi tính cách cá nhân.

>>> Xem thêm: Điều kiện và môi trường sinh hoạt ảnh hưởng đến tình dục

Sự chia cắt ra từng phần như thế có thể dẫn đến bị mù quáng vì tình cảm giới tính và cuối cùng kết thúc bằng những ưu phiền.

Những người thông minh về giới tính thừa nhận họ cũng như đồng nghiệp không thể dập tắt bản năng giới tính trong những giờ làm việc và phải làm chủ được những tình cảm giới tính trước khi chúng xuất hiện. Trong nhiều trường hợp, giới tính trở thành một sức mạnh nguy hiểm, có thể gây rối trong nội bộ công sở.

Nói đúng hơn, người ta cố phủ nhận một cách đơn giản bản năng giới tính và hành vi với các đồng nghiệp, đồng thời xử sự như một sinh vật bề ngoài vô cảm. Do đó, người ta thường hành động một cách vụng trộm. Điều này làm rối công việc và đặt những người liên quan vào những vị thế dễ bị tổn thất về mặt nghề nghiệp cũng như danh dự cá

Có cần thiết phải giữ một thái độ hoàn toàn vô cảm ở nơi làm việc?

Có cần thiết phải giữ một thái độ hoàn toàn vô cảm ở nơi làm việc?

Chúng tôi nghĩ: Tốt hơn hết là xoá bỏ những ngăn cách giữa nam nữ trong công sở, đối phó trực tiếp với những căng thẳng giới tính và tìm ra một cách thức thể hiện bản năng giới tính của mình để không có gì là bí mật hoặc gây lúng túng cho đương sự.

Thêm nữa, những người thông minh nhất không phải là những người không dính líu vào những mối diễm tình nảy sinh giữa các đồng nghiệp với nhau ở công sở. Trái lại, họ thừa nhận đã có những quan hệ với đồng nghiệp, với cấp trên hoặc cấp dưới. Sự khác nhau giữa họ và những người kém thông minh là ở kết cục của các mối tình đó.

Những người thông minh nói những mối tình đó là tích cực, trong khi những người kém thông minh hơn thì hoặc không bao giờ có quan hệ (luyến ái) ở nơi làm việc hoặc có những kết cục chẳng tốt đẹp gì. Những người thông minh về giới tính là những người có khả năng biết khi nào, với ai và như thế nào nên có quan hệ ở nơi làm việc mà không phải đau khổ vì những hậu quả tiêu cực.