Trực giác và tiềm thức

Sức mạnh của Trực giác

Jayesh Pande có cảm giác tuyến tiền liệt của ông hoạt động không tốt, ông đã đến hai khoa tiết niệu ở hai bệnh viện để được tư vấn. Cả hai nod đều cho rằng ông không có vấn đề gì ở tuyến tiền liệt cả. Nhưng trực giác ông mách bảo rằng không đúng như thế. Ông lại đến khoa tiết niệu khác để khám. Noi này đề nghị ông soi bàng quang. Họ phát hiện ra ở đó một khối u đủ lớn để chuyển thành ung thư.

Ví dụ này cho thấy điều gì? Năng lực của trí tuệ và logic hiển hiện rõ như mặt trời, còn tính năng trực giác lặng lẽ như mặt trăng. Nhân loại có thể nhận thức toàn vũ trụ này bằng khả năng tưởng tượng, được tạo cảm hứng và từ trực giác.

Cũng như Rhea Pillai đã nói: “Phép màu nhiệm ở ngay xung quanh ta, nhưng do ta quá bận rộn, nên không nhận ra chúng”.

Thực hành viết ra tiềm thức

Đe nắm bắt được trực giác của mình và để hiểu hon về những điều trực giác muốn thông báo, chúng ta nên thực hành một bài tập đon giản mà khá hiệu quả để giải mã chính trực giác của mình, đó là viết ra những gì trực giác mách bảo. Trong khi ta viết xuống, trực giác tự để lộ mình. Chính vì vậy chúng ta có thế dễ dàng nhận thấy mối liên hệ giữa những từ mình viết ra. Tiềm thức không theo một quy luật được định sẵn, con người có thể viết theo nhiều hướng, từ trái qua phải, cũng có thể từ phải qua trái hay từ trên xuống dưới. Có những lúc tiềm thức khiến ta vẽ xuống một vài ký hiệu có ý nghĩa.

Chuẩn bị: Bạn hãy ngồi trên ghế để dễ thư giãn. Tốt nhất là ghế 4 chân, vắt chéo chân phải lên chân trái và đặt xấp giấy lên trên đùi phải nếu bạn thuận tay phải. Ngược lại vắt chéo chân trái lên chân phải nếu bạn thuận tay trái. Dùng viết mực không thể tẩy xóa và đầu viết trơn để viết dễ dàng, cầm viết giữa ngón cái và ngón trỏ để viết. Tâm trạng thoải mái. Mồi người có cách riêng để tạo trạng thái cho mình. Neu bạn chọn kỹ thuật nào đó để tạo trạng thái, thì hãy luyện tập trong vài tuần. Mồi lần ngồi xuống, hãy tự nói: “Giơ tôi rút ý thức khói bàn tay tôi. Tôi cám thấy tay tôi trở nên vô tri giác”. Bạn đừng lo, đây chỉ là cảm nhận tạm thời. Con người đạt được trạng thái thư giãn tốt ừong vòng 20 phút. Khi đạt được tâm trạng thư giãn hoàn toàn, bạn tự nói với mình: “Giờ tiềm thức tôi đang dần kiếm soát bàn tay nãy và tự động viết xuống”. Khi truyền bức thông điệp này cho tay, có thể bạn bắt đầu viết được hoặc phải mất vài phút. Nếu nó vẫn chưa bắt đầu thực hiện sau vài phút, thì bạn nhắc lại bức thông điệp này. Bạn hãy yêu cầu tiềm thức của bạn một vài lần. Nói chậm, nhẹ nhàng và tự tin: “Tiếm thức, người bạn yêu quý nhất cua tôi. Tôi đang đé bạn tự do hoàn toàn. Bạn hãy viết xuống bất ké mong ước nào cúa bạn. Tôi sẽ chấp nhận vô điều kiện ý kiến của bạn. Tôi sẽ không phán xét gì bạn cả”. Nói xong, bạn hãy chờ. Đừng chủ động nồ lực đế viết ra vào lúc này. Nếu mãi mà không viết được chữ nào. Bạn đừng vội thất vọng. Bạn hãy đứng dậy và làm gì đó khác đi. Đừng cố thử nghiệm ngay trong ngày đó nữa. Điều chủ yếu, bạn hãy nhớ: những gì được viết từ trong tiềm thức của bạn, đều mang một ý nghĩa rất sâu sắc và khách quan.