Hít thở đúng cách và quy luật của ý thức

Hít thở đúng cách

Bộ não của bạn chỉ chiếm 2% trong lượng cơ thể nhưng lại cần đến 20% lượng khí oxy. Do đó, não càng hoạt động nhiều, bạn càng cần hít vào nhiều khí hơn để đáp ứng lượng oxy cần thiết cho cơ thể. Hiện nay có rất nhiều người thở sai. Bạn có đang thở đúng không? Hãy đứng dậy và kiểm tra hơi thở của mình.

Bạn đặt một tay lên bụng, một tay lên ngực. Bắt đàu nhé. Bạn hít thở thật sâu vào. Khi bạn thở ra bụng bạn phình ra hay thóp lại? Giữa bụng và ngực có cơ hoành. Khi hít vào bạn có thể đẩy cơ hoàng này xuống, chính vì vậy bụng bạn sẽ phình ra. Thở như vậy mới đúng. Nhiều người hít vào thì thóp bụng và thở ra thì phình bụng. Hít thở sai như thế sẽ không đủ khí oxy. Bạn có đang kiểm tra hơi thở của mình không đấy? Nếu hít vào bụng bạn có thóp lại và phình bụng khi thở ra thì bạn hãy điều chỉnh lại cho đúng nhé. Cùng tôi tập này. Cố thở ra hết hơi và thóp bụng lại; hít vào sâu, mang khí vào trong bụng, bụng phình ra. Giờ làm lại vài lần nữa. Mồi lần như thế bạn hãy giữ hoi thở trong vòng một vài giây. Giờ thả lỏng cơ bụng và hít vào để bụng phình ra. Chỉ cần bạn để ý thực tập trong vài tháng. Hơi thở của bạn sẽ tự nhiên.

Khi hít thở đúng, ôxy sẽ được cung cấp nhiều hơn cho não, lúc đó bạn sẽ thấy tinh thần mình sảng khoái hơn nhiều. Đồng thời các cơ ở bụng được thư giãn và cũng được mát xa nhẹ nhàng.

Quy luật của ý thức

Frank Caprio cho rằng ai biết khám phá tâm trí là người biết rõ về mình. Theo ông, tập khám phá tâm trí là cánh cửa đi tìm giải pháp cho rối loạn nhân cách và hành vi. Thậm chí còn tìm ra được nguyên nhân rối loạn cảm xúc, bệnh lý như sợ hãi, lo lắng và những rắc rối cá nhân khác.

Khi bạn biết được động cơ và nguyên do ẩn chứa đằng sau những rối loạn này, bạn dễ dàng tìm ra được giải pháp đế vượt qua hoặc tìm cách thay đổi để đem lại hạnh phúc, sức khỏe và thành công. Luật pháp là để bảo vệ trật tự xã hội, tương tự như thế, quy luật của ý thức là để bảo toàn hạnh phúc.

Hành vi con người thường là kết quả có được từ 3 thành tố:

1. điều kiện và phản ứng bẩm sinh có từ khi chúng ta sinh ra;

2. phản ứng được phát huy trong quá trình lớn lên và trưởng thành;

3. phản ứng học được thông qua các phương tiện, truyền thông quảng cáo.